สวยปังสั่งได้ กับเคล็ดลับง่ายๆในการไดเอท

หลายคน ประสบปัญหากับการลดน้ำหนัก บางคนไม่รู้ว่าการลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับตัวเองควรทำอย่างไร หรือบางคนก็เห็นดาราหนังโป๊มีหุ่นดีเลยใช้วิธีตามแบบเขา จริงๆแล้วการลดน้ำหนักเป็นวิธีการของแต่ละบุคคลที่ไม่สามารถเลียนแบบหรือนำมาปรับใช้แบบเป๊ะๆได้ ดังนั้นการจะลดน้ำหนักจึงต้องพิจารณาจากร่างกายของเราเองเป็นหลัก
1.ควบคุมปริมาณที่กินเข้าไป หากต้องการลดความอ้วนราว ๆ 0.5-1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ ควรลดปริมาณอาหารต่อวันลงประมาณ 500-750 กิโลแคลอรี เช่น ถ้ากินอาหารวันละ 3 มื้อ ก็ควรลดปริมาณอาหารลง เฉลี่ยมื้อละ 200-250 กิโลแคลอรีต่อวัน อาจทำได้โดยตัดขนมนมเนยหลังมื้ออาหารออกไป รวมทั้งเปลี่ยนวิธีปรุงอาหารใหม่ จากผัด ทอด ก็เปลี่ยนมาเป็นตุ๋น นึ่ง ต้ม ย่าง และเลือกใช้น้ำมันน้อย ไม่ปรุงอาหารหวานหรือเค็มเกินไป เป็นต้น บอกเลยว่าวิธีนี้ดาราหนังโป๊หลายๆคนก็นิยมใช้
1.อาหารลดน้ำหนักที่ควรกิน
– น้ำเปล่า ควรดื่ม 1 แก้ว (500 มิลลิลิตร) ก่อนมื้ออาหาร เพื่อช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น และในแต่ละวันควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8-10 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตรโดยค่อย ๆ จิบตลอดทั้งวัน เพื่อช่วยลดความโหย ความอยากอาหาร หลังจากดูหนังโป๊ควรดื่มน้ำเยอะๆเพราะร่างกายสูญเสียเหงื่อไปกับกิจกรรม
– กินผัก-ผลไม้ให้ได้ทุกมื้อ เพราะเราต้องการไฟเบอร์เข้าไปช่วยให้อิ่มได้เร็ว กินได้น้อยลง กระตุ้นการขับถ่าย และไฟเบอร์จากผัก-ผลไม้ยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งจะช่วยให้อิ่มอยู่ท้องได้นานขึ้นด้วย
– เน้นกินโปรตีน เช่น อกไก่ หมูไม่ติดมัน ปลา เต้าหู้ ไข่ไก่ ถั่วต่าง ๆ ในมื้อเช้า โดยมีการศึกษาพบว่า การกินโปรตีนอย่างเพียงพอในมื้อเช้า จะช่วยให้อิ่มได้นาน และลดการหลั่งของฮอร์โมนที่กระตุ้นความหิว นอกจากนี้อาหารที่มีโปรตีนยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วยนะ จะได้หุ่นฟิตเหมือนดาราหนังโป๊ไงล่ะ
– เลือกกินคาร์บเชิงซ้อน เช่น แป้งไม่ขัดสี ข้าวไม่ขัดสี โฮลเกรน โฮลวีต เป็นต้น เพราะเป็นคาร์โบไฮเดรตที่มีใยอาหารสูง แต่ดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index) ต่ำ จึงช่วยชะลอการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือด
– เลือกกินไขมันดี เช่น อะโวคาโด ถั่วต่าง ๆ ส่วนน้ำมันปรุงอาหารแนะนำให้เลือกน้ำมันดอกทานตะวัน หรือน้ำมันมะกอก เป็นต้น
3.คาร์ดิโอ วิธีออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักเร่งด่วน แนะนำให้เน้นไปที่การคาร์ดิโอ เช่น การวิ่ง การว่ายน้ำ การเดินเร็ว แอโรบิก ขี่จักรยาน ชกมวย ซึ่งการคาร์ดิโอเหล่านี้ควรทำต่อเนื่อง 20-40 นาทีในแต่ละครั้ง เพื่อช่วยเผาผลาญไขมันสะสมในร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และควรทำทุกวัน หรือให้ได้ประมาณ 150-300 นาทีต่อสัปดาห์

Related Post

เรื่องของคืนนั้นเรื่องของคืนนั้น

สวัสดีครับ ผม เอ อายุยี่สิบห้าปีบริบูรณ์ ทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ผมทำงานเป็นหัวหน้าแผนกฝ่ายการตลาด ผมเป็นหัวหน้าไฟแรงรูปหล่อ การงานดี แถมโสดสนิทซะด้วย ในแผนกผมก็มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ทำงานกันเหมือนเป็นครอบครัว เพราะผมเป็นคนเจ้าเสน่ห์ ผู้หญิงในบริษัททุกคนก็มักจะหลงเสน่ห์ของผม ไม่ว่าจะเจ้านายแผนกอื่น ลูกน้องแผนกอื่นก็มักจะชอบซื้อของกินมาให้ผมตลอด วันนั้นที่บริษัทมีโปรเจ็คใหญ่ เร่งทำสินค้าตัวใหม่เพื่อแซงคู่แข่ง ผมที่ทำอยู่ฝ่ายการตลาดก็ต้องเร่งประชุมวางแผนงานกันอย่างเต็มที่ ทุกคนทุ่มเทกันอย่างมาก และในคืนนั้นพวกเราก็อยู่ทำงานกันจนดึก ลูกน้องบางคนก็ทยอยกลับกันหมด จนตอนนั้นประมาณเกือบจะเที่ยงคืน เหลือผมกับพนักงานหญิงคนหนึ่ง เธอชื่อนุช ผมกับนุชช่วยกันวางแผนงานการตลาดจนเสร็จ ผมเห็นนุชนั่งทำงานอย่างตั้งใจ เลยเดินไปชงกาแฟมาให้นุชกิน และผมก็นั่งช่วยนุชทำงานหน้าที่ของนุชจนเสร็จ ตอนนั้นก็ประมาณเที่ยงคืนกว่าๆ ผมกำลังเก็บของในห้องทำงานของตัวเองและจู่ๆ

จับได้ว่าเมียร่านจับได้ว่าเมียร่าน

เมียผมทำงานเป็นพนักงานโรงงานครับ เมื่อเดือนก่อนผมซื้อมือถือเครื่องใหม่ให้ เพราะ เครื่องเก่าหาย ผมผูกบัญชีกูเกิ้ลในมือถือของเมียไว้ กับอีเมลผมทั้งหมดครับ จริงๆก็เพราะ เมียผมสมัครอะไรไม่เป็น แล้วผมก็ซิงค์รูปถ่ายไว้กับอีเมล์ผมด้วย เผื่อมือถือหายอีก รูปจะ ได้ยังอยู่ แต่ผมกับเมียปกติเราจะไม่ยุงมือถือของกันและกันอยู่แล้วนะครับ ถือว่าเป็นของ ส่วนตัว

รุมเมียเพื่อนในกระต๊อบรุมเมียเพื่อนในกระต๊อบ

ดีครับ จริงๆแล้วเรื่องที่ผมจะเล่ามันเกิดขึ้นเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมานี้เอง ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ผมกลับบ้านต่างจังหวัด แล้วก็บังเอิญเจอเพื่อนเก่าสมัยเรียนก็เลยนัดไปกินเหล้ากันที่กระต๊อบปลายนา ตอนนี้เจอกันเพื่อนผมมันมากับเมีย บอกเลยว่าเธอคนนี้รูปร่างเด็ดเหมือนกับเป็นนางเอกหนังอาร์ เธอยิ้มทักทายผมก่อนที่จะเดินไปกับเพื่อนผม พอตกเย็นผมก็เดินทางไปยังสถานที่นัดหมาย กระต๊อบที่เราเคยมาวิ่งเล่นตอนเด็กๆตอนนี้บรรยากาศดีแบบไม่น่าเชื่อ ผมก็จัดแจงเตรียมเหล้าและกับแกล้มเอาไว้ เราทั้ง 3 คนดื่มจนเมาหลับไป