มาโยกย้ายร่างกายไปกับโยคะ

โยคะ เป็นการฝึกตนเองที่กำเนิดมาจากประเทศอินเดียที่มีมานานกว่า 5,000 ปีในปัจจุบันโยคะเป็นอีก 1 กิจกรรมที่ได้รับความสนใจฝึกกันอย่างแพร่หลาย ในบรรดากลุ่มผู้หญิง โดยเฉพาะดาราหนังJAVญี่ปุ่นซับไทย เพราะเป็นกิจกรรมที่เล่นได้ง่ายไม่ต้องลงทุนอะไรมากนัก ผู้ฝึกหลายท่านเชื่อว่าการเล่นโยคะจะช่วยทำให้ผอมลงได้ จริงๆ แล้วการฝึกโยคะไม่ได้มีจุดประสงค์หลักเพื่อลดน้ำหนัก ใครที่อยากอยู่ในแบบดาราหนังJAVญี่ปุ่นซับไทยนี่อาจจะไม่ให้การ ออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับคุณ เพราะนำพลังงานออกมาใช้ไม่มากนักถ้าเทียบกับการออกกำลังกาแอโรบิคชนิดอื่นๆ
ทีมงานจากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ ได้ศึกษาเกี่ยวกับการฝึกโยคะอย่างจริงจัง ในเรื่องการเผาผลาญพลังงาน กระบวนการทำงานของร่างกาย ความสนใจ ระบบความจำ เรียนรู้ทางภาษา การศึกษา วิธีแก้ปัญหา ใช้เหตุผลและการตัดสินใจ สำหรับการทดลองได้แบ่งกลุ่มออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 10 คน (อายุ 20 ปีเท่ากัน)
กลุ่มที่ 1 ให้ฝึกโยคะ 4 ครั้ง/สัปดาห์ ใช้เวลาครั้งละ 20 นาที ในท่านั่ง นอน ยืน ยืดเหยียดกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ และการกำหนดลมหายใจ เหมือนกับการดูหนังJAVญี่ปุ่นซับไทยเลยล่ะ
กลุ่มที่ 2 ให้วิ่งจ๊อกกิ้ง 4 ครั้ง/สัปดาห์ ใช้เวลาครั้งละ 20 นาที กำหนดอัตราการเต้นหัวใจให้อยู่ที่ 60-70% ของอัตราการเต้นหัวใจสูงสุด คิดเป็น 120-140 ครั้งต่อนาที ส่วนกลุ่มที่3ไม่ได้ออกกำลังกายอะไรเลย
หลังจากทดลองเป็นเวลา 3 เดือน ได้นำผู้ทดลองทั้งหมดมาทดสอบ การวิ่งจ๊อกกิ้งช่วยเรื่องเผาผลาญพลังงาน คุมน้ำหนักได้ดีที่สุด ในเรื่องอื่นๆกระบวนการทำงานของร่างกายความสนใจ ระบบความจำ ฯลฯ นั้น การฝึกโยคะช่วยทุกอย่างให้ดีขึ้นอย่างชัดเจน โดยผู้ที่วิ่งจ๊อกกิ้งมีผลไม่ต่างกับกลุ่มที่ไม่ออกกำลังกายเลย
ศาสตราจารย์ก็อธได้กล่าวว่า การฝึกโยคะนั้นเป็นจัดระเบียบร่างกายได้อย่างถูกต้อง กำหนดลมหายใจได้อย่างมั่นคง คุมสมาธิ ความสงบของร่างกายและจิตใจไม่ให้วอกแวกได้ดี สิ่งเหล่านี้จะส่งผลดีต่อสมองและความสัมพันธ์ของการทำงานในร่างกาย โดยสรุปประโยชน์ของการฝึกโยคะดังนี้
– ด้านร่างกายภายนอก มีความยืดหยุ่นสูงลดการเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ ใครชอบเล่นท่ายากจากหนังJAVญี่ปุ่นซับไทยต้องรีบฝึกโยคะด่วนๆ
– ระบบภายในเสถียร ช่วยเรื่องระบบหายใจ การไหลเวียนของโลหิตผู้ที่มีความดันสูงลดต่ำลง ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้
– ด้านจิตใจช่วยให้ควบคุมอารมณ์ได้ดี มีสมาธิแน่วแน่ ช่วยลดความเครียดได้
– ด้านสมองช่วยให้มีความจำที่ดีขึ้น เรียนรู้ได้เร็วขึ้น มีการแก้ปัญหาและใช้เหตุผลได้ดีขึ้น
ชื่อว่าการทดลองและการค้นพบครั้งนี้จะทำให้หลายคนหันมาสนใจและให้ความสำคัญกับการฝึกโยคะกันมากขึ้น

Related Post

นักรักมือใหม่ต้องรู้สิ่งนี้หากไม่อยากพลาดเจอรักไม่ดีนักรักมือใหม่ต้องรู้สิ่งนี้หากไม่อยากพลาดเจอรักไม่ดี

คุณเคยถามตนเองกันรึเปล่าว่ารักมันคือสิ่งใดกันแน่ซึ่งหากว่าคุณสามารถตอบมันได้โดยไม่ต้องใช้เวลาในนึกคิดเลยนั้นนั่นก็แปลว่าคุณพอเข้าใจมันมาบ้างแล้วแต่ทว่าในทางกลับกันสำหรับคนที่ยังเหม่อลอยและยังไม่รู้ว่าความรักมันคืออะไรแล้วมัวแต่เอาตัวเองไปยึดติดอยู่กับใครสักคนเมื่อมันไม่ได้ดั่งใจขึ้นมาก็เฟลนั้นแสดงว่าคุณไม่ได้เข้าใจความรักอย่างจริงๆจังๆยังไงล่ะและนั่นก็เสี่ยงต่อการถูกหลอกให้ไปดูคลิปหลุดกับคนอื่นอย่างมากเพราะฉะนั้นในวันนี้เราก็เลยนำข้อคิดที่จะมาช่วยเตือนใจคุณมาฝากเพราะงั้นคนใดที่ยังไม่มีประสบการณ์ด้านความรักมาพอก็ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะ

ผัวรุ่นพี่สุดหล่อคนนี้หนูขอฉีกหีให้เขาเย็ดนะผัวรุ่นพี่สุดหล่อคนนี้หนูขอฉีกหีให้เขาเย็ดนะ

เราตูนค่ะซึ่งคนที่เข้ามาเสียวกับเรานั้นมีชื่อว่าพี่ตั้มโดยเรื่องมันก็ได้มีอยู่ว่าเมื่อเดือนที่แล้วเราได้ทำงานเสิร์ฟอยู่ร้านนึงซึ่งตอนนั้นเราก็เอาเครื่องดื่มไปให้ลูกค้าตามปกติจนเมื่อเมียของเขาเดินมาซึ่งผู้หญิงคนนั้นที่เราเห็นเขาก็คือรุ่นพี่ของเราเองเนี่ยแหละและเราก็เพิ่งทราบเหมือนกันว่าคนที่เราเอาน้ำไปให้เมื่อสักครู่นั้นคือผัวเขาชื่อพี่ตั้มซึ่งก่อนที่พวกเขาจะออกจากร้านไปนั้นรุ่นพี่เราคนนั้นเขาก็ทะเลาะกับคนชื่อตั้มซึ่งเป็นผัวของเขาหลังจากนั้นเมื่อเขาคุยกันอยู่ไม่นานและไม่มีท่าทีว่าจะดีกันเลยคราวนี้ด้วยความที่เราเห็นว่าพี่ตั้มคนนั้นเป็นลูกค้าที่มาร้านบ่อยๆเราก็เลยเดินเข้าไปปลอบใจเขาพร้อมน้ำเปล่าหนึ่งขวดแต่ทว่าเรายังไม่ทันตั้งตัวจู่ ๆเขาก็ได้จูงมือเราไปที่ข้างนอกจนมาถึงมาถึงที่รถของเขาทีนี้พี่ตั้มก็ขับรถออกไปด้วยความเร็วแสงซึ่งในตอนนั้นเราก็ยังไม่ได้พูดอะไรขึ้นมาหรอกเพราะกำลังสับสนอยู่ว่าเขาจะพาเราไปไหนกระทั่งรถเขามาจอดที่คอนโดหรูแห่งนึงคราวนี้พี่ตั้มก็จูงเราขึ้นไปบนคอนโดปรากฏว่ามันเป็นห้องของเขาจังหวะนั้นเราก็รู้ทันทีเลยว่าเขาจับเรามาเย็ดเหมือนในหนังโป๊แน่ๆทีนี้เราก็พยายามจะออกไปแต่มันดันไม่ได้ผลเลยเพราะแรงที่เขาคว้าเราไว้มันเยอะมากนั่นทำให้เราต้องจำใจยอมอยู่ในห้องกับเขาถัดจากนั้นพี่ตั้มก็ได้ดันตัวเราไปติดกับผนังห้องแล้วทันใดนั้นเขาก็ได้ยกขาเราข้างนึงขึ้นแบบในหนังโป๊และค่อยๆเอาขาเราเกี่ยวเอวเขาไว้ถัดจากนั้นเขาก็ขยับตัวเข้ามาใกล้และจูบเราอย่างเมามันดั่งหนังโป๊ตอนนั้นเราบอกได้เลยว่าจากความคิดที่อยากขัดขืนเขานั้นมันได้หายไปทันทีเมื่อรสจูบมันเริ่มรุนแรงมากเรื่อย ๆจนเราทนไม่ไหวจึงคุกเข่าลงต่อหน้าเขาแบบหนังโป๊แล้วปลดกางเกงเขาลงทีนี้พอควยเขาชี้อยู่ตรงหน้าเราก็ได้จับมันมาถอกโดยการจับมันรูดขึ้นลงเบาๆเช่นเดียวกับในหนังโป๊และค่อยๆรัวจังหวะให้มากกว่าเดิมจนเมื่อไม่นานเขาก็ได้กระเด้าท่อนเอ็นใส่ปากเราไม่ยั้งแล้วเขาก็ได้ชักมันไปจากปากเราคราวนี้พี่ตั้มก็เริ่มจับตัวเราไปแก้ผ้าให้แล้วจับเราลงนอนที่เตียงและเขาก็รีบจู่โจมเราเข้ามาเหมือนในหนังโป๊พร้อมกับซุกไซร้ไปตามลำตัวเราก่อนที่จะงัดควยขึ้นมาถูๆไถๆกับน้ำหีของเราจนหัวควยเปียกชุ่มแล้วหลังจากนั้นควยทั้งแท่งก็ถูกอัดเข้ามารวดเดียวนาทีนั้นพอเขาเริ่มรัวเอวแรงมากขึ้นเรื่อย ๆเสียงร้องสยิวของเรามันก็ได้ดังไปทั่วจนเขาต้องรัวควยแรงมากขึ้นอีกกระทั่งท้ายที่สุดเมื่อเขาตอกควยเข้ามาไม่นานน้ำว่าวก็ได้สะพรั่งอยู่ในหีเราแล้วเขาก็รีบพาเราใส่เสื้อผ้าแล้วพาเราออกไปทันที

กิริยาของคนรักที่ไม่น่าคบหาเป็นอย่างมากกิริยาของคนรักที่ไม่น่าคบหาเป็นอย่างมาก

การที่เราจะรักกันกับใครนั้นมันก็จะต้องดูใจและเรียนรู้กันไปเรื่อย ๆใช่ไหมล่ะไม่ใช่แค่มานอนดูหนังโป๊แล้วแยกย้ายกันไปเพราะเมื่อไหร่คุณยังมองไม่เห็นนิสัยหรือเนื้อแท้ของเขาจริงๆวันหนึ่งถ้าเขาได้เผยมันออกมาคุณอาจจะเสียใจในภายหลังก็ได้เอาล่ะเพราะฉะนั้นแล้วทางที่ดีเรามาตรวจสอบกันสักหน่อยดีกว่าว่าคนรักของคุณนั้นเขามีกิริยาไม่น่าคบหาเหล่านี้บ้างหรือเปล่าเพราะถ้ามีสองสามข้อตามที่เราได้บอกเอาไว้เมื่อไหร่บอกเลยว่าคุณเตรียมโบกมือลาแล้วไปหาคนดูหนังโป๊คนใหม่ได้เลยเพราะไม่เช่นนั้นคุณจะต้องทนทุกข์กับนิสัยที่ไม่น่าคบหาของเขาต่อไปอย่างแน่นอน