มาโยกย้ายร่างกายไปกับโยคะ

โยคะ เป็นการฝึกตนเองที่กำเนิดมาจากประเทศอินเดียที่มีมานานกว่า 5,000 ปีในปัจจุบันโยคะเป็นอีก 1 กิจกรรมที่ได้รับความสนใจฝึกกันอย่างแพร่หลาย ในบรรดากลุ่มผู้หญิง โดยเฉพาะดาราหนังJAVญี่ปุ่นซับไทย เพราะเป็นกิจกรรมที่เล่นได้ง่ายไม่ต้องลงทุนอะไรมากนัก ผู้ฝึกหลายท่านเชื่อว่าการเล่นโยคะจะช่วยทำให้ผอมลงได้ จริงๆ แล้วการฝึกโยคะไม่ได้มีจุดประสงค์หลักเพื่อลดน้ำหนัก ใครที่อยากอยู่ในแบบดาราหนังJAVญี่ปุ่นซับไทยนี่อาจจะไม่ให้การ ออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับคุณ เพราะนำพลังงานออกมาใช้ไม่มากนักถ้าเทียบกับการออกกำลังกาแอโรบิคชนิดอื่นๆ
ทีมงานจากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ ได้ศึกษาเกี่ยวกับการฝึกโยคะอย่างจริงจัง ในเรื่องการเผาผลาญพลังงาน กระบวนการทำงานของร่างกาย ความสนใจ ระบบความจำ เรียนรู้ทางภาษา การศึกษา วิธีแก้ปัญหา ใช้เหตุผลและการตัดสินใจ สำหรับการทดลองได้แบ่งกลุ่มออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 10 คน (อายุ 20 ปีเท่ากัน)
กลุ่มที่ 1 ให้ฝึกโยคะ 4 ครั้ง/สัปดาห์ ใช้เวลาครั้งละ 20 นาที ในท่านั่ง นอน ยืน ยืดเหยียดกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ และการกำหนดลมหายใจ เหมือนกับการดูหนังJAVญี่ปุ่นซับไทยเลยล่ะ
กลุ่มที่ 2 ให้วิ่งจ๊อกกิ้ง 4 ครั้ง/สัปดาห์ ใช้เวลาครั้งละ 20 นาที กำหนดอัตราการเต้นหัวใจให้อยู่ที่ 60-70% ของอัตราการเต้นหัวใจสูงสุด คิดเป็น 120-140 ครั้งต่อนาที ส่วนกลุ่มที่3ไม่ได้ออกกำลังกายอะไรเลย
หลังจากทดลองเป็นเวลา 3 เดือน ได้นำผู้ทดลองทั้งหมดมาทดสอบ การวิ่งจ๊อกกิ้งช่วยเรื่องเผาผลาญพลังงาน คุมน้ำหนักได้ดีที่สุด ในเรื่องอื่นๆกระบวนการทำงานของร่างกายความสนใจ ระบบความจำ ฯลฯ นั้น การฝึกโยคะช่วยทุกอย่างให้ดีขึ้นอย่างชัดเจน โดยผู้ที่วิ่งจ๊อกกิ้งมีผลไม่ต่างกับกลุ่มที่ไม่ออกกำลังกายเลย
ศาสตราจารย์ก็อธได้กล่าวว่า การฝึกโยคะนั้นเป็นจัดระเบียบร่างกายได้อย่างถูกต้อง กำหนดลมหายใจได้อย่างมั่นคง คุมสมาธิ ความสงบของร่างกายและจิตใจไม่ให้วอกแวกได้ดี สิ่งเหล่านี้จะส่งผลดีต่อสมองและความสัมพันธ์ของการทำงานในร่างกาย โดยสรุปประโยชน์ของการฝึกโยคะดังนี้
– ด้านร่างกายภายนอก มีความยืดหยุ่นสูงลดการเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ ใครชอบเล่นท่ายากจากหนังJAVญี่ปุ่นซับไทยต้องรีบฝึกโยคะด่วนๆ
– ระบบภายในเสถียร ช่วยเรื่องระบบหายใจ การไหลเวียนของโลหิตผู้ที่มีความดันสูงลดต่ำลง ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้
– ด้านจิตใจช่วยให้ควบคุมอารมณ์ได้ดี มีสมาธิแน่วแน่ ช่วยลดความเครียดได้
– ด้านสมองช่วยให้มีความจำที่ดีขึ้น เรียนรู้ได้เร็วขึ้น มีการแก้ปัญหาและใช้เหตุผลได้ดีขึ้น
ชื่อว่าการทดลองและการค้นพบครั้งนี้จะทำให้หลายคนหันมาสนใจและให้ความสำคัญกับการฝึกโยคะกันมากขึ้น

Related Post

กิริยาของคนรักที่ไม่น่าคบหาเป็นอย่างมากกิริยาของคนรักที่ไม่น่าคบหาเป็นอย่างมาก

การที่เราจะรักกันกับใครนั้นมันก็จะต้องดูใจและเรียนรู้กันไปเรื่อย ๆใช่ไหมล่ะไม่ใช่แค่มานอนดูหนังโป๊แล้วแยกย้ายกันไปเพราะเมื่อไหร่คุณยังมองไม่เห็นนิสัยหรือเนื้อแท้ของเขาจริงๆวันหนึ่งถ้าเขาได้เผยมันออกมาคุณอาจจะเสียใจในภายหลังก็ได้เอาล่ะเพราะฉะนั้นแล้วทางที่ดีเรามาตรวจสอบกันสักหน่อยดีกว่าว่าคนรักของคุณนั้นเขามีกิริยาไม่น่าคบหาเหล่านี้บ้างหรือเปล่าเพราะถ้ามีสองสามข้อตามที่เราได้บอกเอาไว้เมื่อไหร่บอกเลยว่าคุณเตรียมโบกมือลาแล้วไปหาคนดูหนังโป๊คนใหม่ได้เลยเพราะไม่เช่นนั้นคุณจะต้องทนทุกข์กับนิสัยที่ไม่น่าคบหาของเขาต่อไปอย่างแน่นอน